Cư dân tiểu bang Florida xếp hàng mua thực phẩm, mua xăng chuẩn bị chống bão Nicole

4

Orlando: Trong hôm thứ tư ngày 9 tháng 11, tại nhiều thành phố trong tiểu bang Florida, hàng dài những người nối đuôi nhau ở các siêu thị, ở các trạm xăng, để mua thực phẩm và xăng, để chuẩn bị chống bão Nicole.
Trận bão gió mùa này hiện đang hoành hoành ở vùng đảo Bahamas với vận tốc gió lên đến 70 dặm một giờ, đang trên đà đến tiểu bang Florida.
Giới chức ở nhiều vùng trong tiểu bang Florida đã cho lệnh di tản cư dân, gồm cả các khu vực xung quanh thành phố Orlando, và xung quanh vùng có biệt thự của cựu tổng thống Trump.
Theo những tiên đoán của sở khí tượng quốc gia Hoa Kỳ, thì tuy bão Nicole đến tiểu bang Florida ơ bão cấp độ 1, nhưng cũng có thể gây những thiệt hại không thua gì bão Ian đã thổi đến Florida trong những tháng trước.
Trận bão Ian thổi đến tiểu bang Florida trong những ngày đầu tháng 10 năm nay 2022, đã khiến 85 người chết và số thiệt hại tài chánh ước lượng lên đến 1 tỷ Mỹ kim.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm