Cư dân của quận ở đông bắc B.C. nhận được lệnh di tản vì cháy rừng

0

Một lệnh di tản đã được ban hành cho cư dân của một thị trấn nhỏ ở đông bắc B.C. sau khi một trận cháy rừng bùng phát gần đó trong 11 ngày qua đã rộng tới 174 km vuông.

Cư dân của toàn bộ Quận Hudson’s Hope, cách Vancouver hơn 1.000 km về phía đông bắc, đang được yêu cầu ngay lập tức rời khỏi nhà của họ và khu vực này và đi đến thành phố nhỏ Fort St. John qua Quốc lộ 29, cách đó khoảng một giờ lái xe. Lệnh di tản đã được ban hành bởi Quận và Khu vực Peace River nơi có khoảng 1.000 cư dân.

Trận cháy rừng trên núi Battleship được phát hiện vào ngày 30 tháng 8 và kể từ đó đã phát triển rộng tới 174 km vuông. Sở Dịch vụ Cháy rừng B.C. cho biết ngọn lửa hiện được phân loại là cháy ngoài tầm kiểm soát. Nhiệt độ được dự báo sẽ tăng vào cuối tuần và không có lượng mưa dự kiến ​​có thể đo được. Khi thời tiết nóng hơn, các đám cháy được dự kiến sẽ gia tăng.

Tính đến ngày Thứ Sáu 9/9, đã có gần 200 đám cháy hiện đang bùng cháy ở B.C., với 77 đám cháy được báo cáo trong tuần trước, phần lớn là do sét gây ra.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm