Cư dân cao niên các cộng đồng B.C. được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp thân thiện

0

Để hỗ trợ người cao niên có cuộc sống năng động và độc lập, 500.000 đô la tài trợ cho các đánh giá, lập kế hoạch và dự án thân thiện với lứa tuổi đã được trao cho 25 cộng đồng ở B.C., bao gồm bốn cộng đồng bản địa.

Một cộng đồng thân thiện với lứa tuổi là một cộng đồng bảo đảm cho các cư dân cao tuổi sống một cuộc sống năng động, hòa nhập, gắn bó với xã hội và độc lập. Ví dụ về các dự án cho năm 2022 là kế hoạch chiến lược của Burnaby để chuẩn bị và hỗ trợ những người cao niên bị cô lập trước và trong các tình huống khẩn cấp, thiết lập một chương trình được gọi là “thơ ca đi bộ” (walking-tour poetry), hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ địa phương ở White Rock, và nghiên cứu, tham gia và lập kế hoạch cho các lựa chọn chia sẻ nhà an toàn cho người cao niên ở Williams Lake.

Adrian Dix, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Chăm sóc những người cao niên của chúng ta và bảo đảm họ được tiếp cận với các hỗ trợ và dịch vụ cần thiết để có một cuộc sống trọn vẹn là ưu tiên của chính phủ. Tạo cộng đồng thân thiện với lứa tuổi là một phần quan trọng của việc này vì nó giúp người cao niên duy trì sự độc lập. Tôi mong muốn được nhìn thấy những sáng kiến ​​tuyệt vời do những người nhận tài trợ đề xuất đi vào cuộc sống”.

Năm nay, 37 chính quyền địa phương và bản địa đã nộp đơn xin tài trợ lên tới $ 25,000 cho các đánh giá và kế hoạch hành động phù hợp với lứa tuổi; hoặc tài trợ lên tới 15.000 đô la cho các dự án thân thiện với lứa tuổi.

Mable Elmore, Thư ký Dịch vụ và Chăm sóc Dài hạn của Quốc hội cho biết: “Điều quan trọng là người cao niên phải cảm thấy hòa nhập và thoải mái trong cộng đồng của họ khi họ già đi. Những đánh giá, kế hoạch hành động và dự án thân thiện với lứa tuổi này sẽ giúp người cao niên của chúng ta già đi và trở thành những thành viên tích cực và gắn bó với xã hội trong cộng đồng của họ.”

Chương trình tài trợ cho cộng đồng thân thiện với lứa tuổi tập trung vào công bằng, tính bền vững và quan hệ đối tác đa lĩnh vực. Một số ví dụ về các chương trình phổ biến với cộng đồng có liên quan đến các kế hoạch về nhà ở, khí hậu và tình trạng khẩn cấp cho đa dạng người cao niên, không gian tập hợp cho người cao niên và người cao tuổi, hoạt động thể chất hòa nhập và chương trình xã hội.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm