Có thể không đủ gà tây cho dịp Giáng sinh ở Fraser Valley

4

Với số lượng đàn gia cầm thương mại bị nhiễm cúm H5N1 ngày càng tăng ở Fraser Valley, nhiều người đang tự hỏi nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự sẵn có của gà tây Giáng sinh của họ. Nguồn cung bán lẻ gà tây ở B.C. ước tính giảm khoảng 20%.

Phát ngôn viên của Hiệp hội Gia cầm B.C. là Amanda Brittain cho biết trong khi việc sản xuất gà và trứng của B.C. không trở ngại, dịch cúm gia cầm đã khiến các nhà sản xuất và chế biến gà tây gặp rất nhiều khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu cho dịp Giáng sinh.

Theo chính phủ liên bang, Chilliwack chỉ có một trang trại gia cầm bị nhiễm bệnh tính đến ngày 18 Tháng 11. Nhưng tính đến ngày 27 tháng 11, con số đó đã tăng lên 9 trang trại thương mại bị nhiễm bệnh ở Chilliwack và 47 trang trại khác trên khắp B.C., theo Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada CFIC (Canadian Food Inspection Agency), cơ quan liệt kê các trang trại B.C. các thành phố nơi chủng này đã được xác nhận hoặc được liệt kê là “sẽ được xác định”. Nó không xác định liệu cơ sở bị nhiễm bệnh có đang sản xuất trứng, gà hay gà tây hay không.

Abbotsford có 18 cơ sở bị nhiễm bệnh được liệt kê.

Theo CFIA, không có bằng chứng nào cho thấy việc ăn thịt gia cầm hoặc trứng nấu chín có thể truyền lây bệnh sang người.

Khi số ca mắc cúm gia cầm tiếp tục gia tăng ở British Columbia, Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm đã lên lịch hai phiên thông tin trực tuyến cho các chủ sở hữu đàn gia cầm nhỏ ở B.C. Các phiên trực tuyến sẽ tập trung vào vi-rút cúm gia cầm, cách chủ sở hữu có thể bảo vệ đàn gà của họ, và cách chuẩn bị cho những tác động có thể xảy ra nếu đàn gia cầm của họ bị bệnh.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm