Chính phủ B.C. hỗ trợ người dân đối phó với chi phí sinh hoạt tăng cao

20

Hàng triệu người dân British Columbia sẽ được hưởng lợi từ các biện pháp mới để giúp những người phải chật vật đối phó với chi phí sinh hoạt cao do lạm phát toàn cầu gây ra.

Thủ hiến John Horgan cho biết: mọi người đều đang cảm thấy sức ép của lạm phát toàn cầu, vốn đang làm tăng chi phí hàng tạp hóa, khí đốt và các hàng hóa và dịch vụ khác. Các biện pháp hỗ trợ tiếp theo của chính phủ sẽ giúp giảm chi phí cho người thuê nhà, cho họ có thêm tiền túi để xài, giúp họ trong thời gian thử thách.

Tỉnh đang gia tăng khoản thanh toán Tín dụng Thuế Hành động Khí hậu (Climate Action Tax Credit) tiếp theo, thúc đẩy Phúc lợi Gia đình BC và giới hạn tiền thuê nhà tăng dưới mức lạm phát, một gói ước tính trị giá lên đến 1.500 đô la cho một gia đình bốn người.

Selina Robinson, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết những người có thu nhập thấp hơn và những người đang nuôi con nhỏ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự gia tăng chi phí trên toàn thế giới. Những biện pháp này là bước tiếp theo của chính phủ trong việc giúp đỡ những người cần nó nhất.

Vào tháng 10 năm 2022, số tiền tối đa cho Tín dụng Thuế Hành động Khí hậu dành cho người dân British Columbia có thu nhập thấp và trung bình sẽ được tăng thêm lên tới 164 đô la cho mỗi người lớn và 41 đô la cho mỗi trẻ em. Điều này có nghĩa là một gia đình có hai con có thể nhận được thêm tới $410.

Vào tháng Một, tháng Hai và tháng Ba năm 2023, BC Family Benefit sẽ tăng lên tới $58,33 cho mỗi đứa trẻ, cho mỗi tháng. Một gia đình có hai con sẽ nhận được tới $350 từ lần nạp tiền này.

Thay vì cho phép tăng tiền thuê nhà tương đương với lạm phát, chính phủ đang đặt giới hạn 2% đối với việc tăng tiền thuê nhà vào năm 2023. Đối với người thuê trả 2.000 đô la tiền thuê, điều này có nghĩa là tiết kiệm được tới 816 đô la trong năm tới.

Murray Rankin, Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Phụ trách Nhà ở cho biết chính phủ đã tiết kiệm cho các gia đình hàng nghìn đô la bằng cách giới hạn mức tăng tiền thuê nhà theo lạm phát. Hiện tại, Canada đang chứng kiến ​​mức lạm phát cao nhất trong nhiều thập niên, đặc biệt là chi phí nhà ở. Mức tăng tiền thuê tối đa được phép hàng năm vào năm 2023 ở mức 2%, sẽ giúp những người cho thuê giữ được nhiều tiền hơn trong túi của họ.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm