Chánh văn phòng Bạch ốc sắp từ chức?

11

Reuters ngày 21/1 dẫn nguồn tin từ một số nhân vật gần gũi với chính quyền của Tổng thống Joe Biden cho biết, Chánh văn phòng Bạch ốc Ron Klain sẽ từ chức trong một vài tuần tới.

Theo đó, ông Klain rất có thể sẽ rời vị trí quan trọng này sau khi Tổng thống Biden kết thúc bài phát biểu Thông điệp Liên bang vào ngày 7/2.

Ông Klain, 61 tuổi, là một nhân vật có lịch sử làm việc lâu dài tại Bạch ốc khi từng đảm nhiệm vị trí Chánh văn phòng cho 2 Phó Tổng thống Al Gore và Joe Biden. Sau khi ông Biden đắc cử tổng thống, ông Klain đã ngay lập tức được lựa chọn cho chức vụ chánh văn phòng của Bạch ốc.

Trước khi làm việc tại Bạch ốc, ông từng có thời gian dài làm trong ngành luật và tư vấn chính sách. Ông tốt nghiệp bằng luật tại trường Luật Harvard danh giá.

Những ứng viên tiềm năng có thể thay thế ông Klain bao gồm Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack, Bộ trưởng Lao động Marty Walsh, cựu Thống đốc bang Delaware Jack Markell, cố vấn cao cấp của Tổng thống Biden Anita Dunn, cố vấn tổng thống Steve Richetti, cựu điều phối viên chống đại dịch Jeff Zients và cố vấn chính sách nội địa Susan Rice.

Chính phủ của Tổng thống Joe Biden hiện chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm