Chân Gà Rim Sa Tế

Chân gà rim sa tế với thịt chân gà nhai giòn sần sật, quyện cùng gia vị và sa tế ớt cay thơm hấp dẫn. Món chân gà này không chỉ làm món ăn chơi ngon miệng mà còn thích hợp làm mồi nhấm bia rượu thì thiệt đã.

Nguyên liệu:

300 gram chân gà

1 củ sả

1 muỗng cà phê muối

1 củ hành tím

2 nhánh hành lá

5 lá chanh

1 muỗng canh ớt sa tế

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu hào

1 ½ muỗng canh đường

½ muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh tỏi bằm

1 muỗng canh ớt bằm

3 nhánh húng quế

1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Trộn đều 1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 ½  muỗng canh đường, 80ml nước, ½  muỗng cà phê bột nêm và tỏi ớt bằm đễ sẵn một bên.

Chân gà chặt làm hai, chặt bỏ móng, rửa sạch. Luộc chân gà với nước có sả đập dập, lá chanh và 1 muỗng cà phê muối. Đun lửa thấp khoảng 20-30 phút để chân gà chín mềm rồi vớt ra để ráo.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm. Sau đó cho gà và húng quế vào đảo sơ.

Cuối cùng cho hết phần gia vị đã trộn vào đảo đều, đậy nắp rim lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh áo đều vào chân gà là được, thêm hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Chân gà rim sa tế với thịt chân gà nhai giòn sần sật, quyện cùng gia vị và sa tế ớt cay thơm hấp dẫn. Món chân gà này không chỉ làm món ăn chơi ngon miệng mà còn thích hợp làm mồi nhấm bia rượu rất đã.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm