Chả Ốc Lá Lốt

4

Chả ốc lá lốt là món ăn dân dã khá lạ miệng, có thể ăn kèm bún hoặc cuốn rau sống, chấm ngập nước mắm ngọt, khẩu vị vừa miệng dành cho người yêu mến ẩm thực các vùng miền. Cách làm đơn giản, bạn có thể nướng than hoặc bằng nồi chiên không dầu, thậm chí là chiên với ít dầu trên bếp.

Nguyên liệu:

300 gram ốc bươu

150 gram giò sống

150 gram thịt heo xay

100 gram cà rôt

50 gram nấm mèo (mộc nhĩ)

20 gram bún miến

10 gram hành tím bằm

10 gram tỏi bằm

20 gram ngò gai

320 gram lá lốt

1 quả trứng gà

Cách làm:

Ngâm mộc nhĩ, bún miến trong nước ấm tầm 15 phút. 

Ốc bươu ngâm trong nước ấm, xã đông chừng 10 phút. 

Sau đó luộc sơ.

Cắt nhỏ mộc nhĩ, bún miến, cà rốt, ốc bươu đã làm sạch, 20 gram lá lốt và ngò gai.

Trộn đều ốc bươu, thịt xay, giò sống, miến, mộc nhĩ, cà rốt, lá lốt, ngò gai, hành tím, tỏi bằm cùng 1 trái trứng gà. Sau đó nêm lại cho vừa miệng với muối, tiêu, hạt nêm.

Múc một muỗng nhỏ hỗn hợp ốc, cho lên lá lốt và cuộn lại. Sau đó cho vào lò chiên không dầu và quét dầu lên trên để lá không bị cháy trong lúc nướng. Nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút.

Chả ốc lá lốt sừng sực, béo béo, ăn cùng rau sống tươi giòn, chấm ngập nước mắm chua ngọt và cắn một miếng thật to. Bạn sẽ không thể dừng tay mà ăn thêm một cuốn rồi lại một cuốn nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể kẹp chả ốc lá lốt cùng bánh mỳ, một ít dưa leo, mỡ hành và chan nước mắm chua ngọt lên trên.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm