CDC thay đổi ý kiến: người đã chủng ngừa hoàn toàn vẫn phải đeo mặt nạ

Hồi tháng 5 năm nay 2021, Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) đã cho công bố bản điều lệ phải ứng xử cho những người đã chủng ngừa hoàn toàn, mà theo đó thì những người này không cần đeo mặt nạ khi họp mặt ở trong nhà, ở những nơi công cộng.

Tuy nhiên mới đây, hôm 27 tháng 7, CDC đã đưa ra những lời khuyến cáo khác.

Theo đó thì những người đã chủng ngừa Covid hai mũi hoàn toàn, nên đeo mặt nạ ở những nơi công cộng trong nhà, ở những khu vực mà virus corona, nhất là loại biến thể delta, đang hoành hoành.

CDC cũng khuyến cáo là tất cả học sinh và thầy cô từ lớp mẫu giáo cho đến lớp 12 nên đeo mặt nạ, cho dù là đã chủng ngừa Covid hay chưa. Vẫn theo CDC, học sinh nên trở lại lớp học, không cần học qua mạng internet vào khóa học mùa thu năm nay.

Hiện nay với loài biến thể delta và với trên 100 triệu người chưa được chủng ngừa Covid, Hoa Kỳ đứng đầu thế giới về số người nhiễm Covid hàng ngày: Một ngày, tính trung bình trong vòng 7 ngày, có trên 57 ngàn người Mỹ nhiễm Covid.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm