Cảnh báo về nguy cơ tuyết lở ở miền núi B.C.

142

Cơ quan Avalanche Canada và Parks Canada đã ban hành Cảnh báo tuyết lở công cộng đặc biệt vào Thứ Tư (28 tháng 12). Cảnh báo tuyết lở có hiệu lực đối với các khu vực hẻo lánh trên khắp Nội địa của B.C., có hiệu lực cho đến sau ngày đầu năm mới.

Cảnh báo bao trùm hầu hết các Công viên Quốc gia Núi Columbia, Sông băng và Núi Revelstoke cũng như Northern Rockies của tỉnh và cũng kéo dài từ ranh giới phía nam của Khu Bảo tồn Hoang dã Purcell, Công viên Tỉnh Kokanee và Valhalla và Hồ Williston ở phía bắc Đèo Thông và Mackenize.

Simon Horton, nhà dự báo cấp cao của Avalanche Canada cho biết: “Băng tuyết hiện đang ở trạng thái bấp bênh. Các chu kỳ bão đổ bộ vào miền tây Canada vào cuối tuần qua đã tạo thêm tuyết đáng kể bên trên lớp tuyết thấp đặc biệt yếu. Điều này đã đưa các điều kiện đến đỉnh điểm có khả năng xảy ra tuyết lở nguy hiểm.”

Mùa đông năm nay bắt đầu với một đợt lạnh và khô kéo dài, tạo ra nhiều lớp yếu dai dẳng trong băng tuyết trên khắp các dãy núi bên trong B.C.. Sau cơn bão gần đây với thời tiết ấm áp và mưa, lớp tuyết yếu đó giờ đã trở nên mất ổn định. Những điều kiện này có nghĩa là có khả năng xảy ra tuyết lở lớn do con người gây ra.

Horton cho biết: “Mặc dù mức độ nguy hiểm của tuyết lở có thể bắt đầu giảm khi thời tiết cải thiện, nhưng vẫn có khả năng gây ra một trận tuyết lở lớn”.

Nếu bạn mạo hiểm vào vùng hẻo lánh, Cơ quan Avalanche Canada khuyên bạn nên lựa chọn địa hình thận trọng để giảm thiểu rủi ro. Điều này bao gồm việc ở trên các sườn dốc có góc thấp hơn và chọn các mục tiêu nhỏ hơn để giảm thiểu hậu quả của các trận tuyết lở có thể xảy ra.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm