Canada viện trợ thêm 200 thiết vận xa cho xứ Ukraine.

10

Kyiv: Bà tổng trưởng quốc phòng Canada, Anita Anand, đã bất ngờ đến viếng thăm thủ đô Kyiv của xứ Ukraine trong sáng hôm thứ tư ngày 18 tháng giêng.
Trong cuộc viếng thăm bất ngờ này, bà tổng trưởng Anand đã hội đàm với các viên chức trong chính quyền Ukraine và đồng thời loan báo là Canada sẽ viện trợ thêm cho quân lực xứ này 200 thiết vận xa, và những thiết vận xa này được chế tạo ở Canada.
Tuyên bố với các phóng viên báo chí, bà tổng trưởng Anand nói là trong những tháng trước, chính quyền liên bang Canada đã đặt mua 8 chiếc thiết vận xa có tên là Senators APC, chế tạo tại cơ xưởng của công ty Roshel ở thành phố Montreal, và bây giờ đặt mua thêm 200 chiếc nữa cho quân lực Ukraine.
Theo bà tổng trưởng quốc phòng Canada thì cuộc chiến chống xâm lăng không những là cuộc chiến bảo vệ dân chủ cho xứ Ukraine mà còn cho cả những quốc gia khác trên thế giới.
Bà tổng trưởng Anand cũng lên tiếng kêu gọi các quốc gia trong khối NATO và cả những quốc gia khác trên thế giới, nên tiếp tay ủng hộ, cung cấp vũ khí cho quân lực Ukraine trong cuộc chống xâm lăng này.
Cũng theo những tin tức thông báo thì vào ngày thứ sáu 20 tháng 1, thành viên của khối NATO họp tại nước Đức, để thảo luận về việc cung cấp thêm vũ khí, gồm cả xe tăng cho quân lực Ukraine, trong việc đối phó với quân Nga, trong một cuộc tấn công mới dự trù sẽ xảy ra trong mùa xuân năm nay?
Trong vòng 1 năm qua, Canada đã viện trợ cho Ukraine một số vũ khí và các viện trợ tài chánh khác lên đến 5 tỷ dollars.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm