Cần có các dịch vụ toàn diện hơn để giảm bớt những cái chết vì ma túy

7

Maria Rantanen đã làm mọi cách để ngăn con trai mình dùng quá liều gây tử vong, nhưng vẫn chưa đủ. Michael Rantanen qua đời vào ngày 15 tháng 7. Khi đó anh 25 tuổi. Rantanen là một trong 192 trường hợp tử vong liên quan đến ma túy mà nhân viên điều tra của British Columbia đã ghi nhận vào Tháng Bảy. Con số này tăng 31% so với Tháng 6 và tương đương với khoảng 6,2 người chết mỗi ngày.

Bà Maria Rantanen nói trong một cuộc phỏng vấn hôm Thứ Năm 15/9: “Tôi hy vọng chúng ta thấy đằng sau những thống kê đó rằng chính con người thực sự đang chết với số lượng lớn. Sáu người chết mỗi ngày thật kinh khủng. Tôi không thể diễn tả cảm giác này. Nó giống như một phần của tôi đã bị tách ra”.

Bà cho biết con trai bà đã phải vật lộn với chứng nghiện ngập trong khoảng sáu năm và đã tìm cách chữa trị nhiều lần. Vào thời điểm con trai bà qua đời, bà cho biết Michael có một nhóm y tế tâm thần được tài trợ công khai, nhưng những chuyên gia này chỉ có mặt vài tuần một lần. Bà nói: “Các nguồn lực quá mỏng. Là cha mẹ, bạn cố gắng bảo vệ con mình khi chúng còn nhỏ và ngay cả khi trưởng thành, bạn luôn lo lắng cho chúng. Chúng tôi không thể làm điều đó một mình. Chúng tôi cần sự giúp đỡ từ một nơi khác, và chúng tôi đã không bao giờ nhận được điều đó”.

Số liệu thống kê nghiệt ngã, được công bố hôm Thứ Năm, cũng cho thấy tỷ lệ tử vong trên toàn tỉnh cho đến nay trong năm nay là 42 trên 100.000, nhiều hơn gấp đôi so với mức hồi Tháng 4 năm 2016 khi tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được ban bố.

Tiến sĩ Paxton Bach, một bác sĩ về thuốc cai nghiện và đồng giám đốc của Trung tâm về Sử dụng Chất gây nghiện BC, cho biết phương pháp điều trị và can thiệp được cung cấp cho mọi người thường quá khó hiểu, không nhất quán và khó tiếp cận. Ông nói “Chúng ta cần thấy phản hồi từ tất cả các lĩnh vực tương xứng với quy mô thiệt hại đã phải gánh chịu. Điều đó bao gồm chính phủ liên bang, chính quyền tỉnh, chính quyền thành phố và toàn xã hội. Chúng ta cần xây dựng một hệ thống điều trị có thể tiếp cận được, có sự phối hợp, lấy bệnh nhân làm trung tâm và linh hoạt trong việc giúp đáp ứng nhu cầu của mọi người.”

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm