Các tài xế xe lửa được lệnh thực hiện các biện pháp phòng chống cháy rừng mới ở BC

Hai công ty khai thác đường sắt lớn của Canada đang được lệnh tăng cường các nỗ lực ngăn chặn hỏa hoạn khi đám cháy rừng tiếp tục thiêu rụi British Columbia.

Bộ trưởng Giao thông Liên bang Omar Alghabra cho biết các tuyến đường sắt của hai công ty hỏa xa Canadian National (CN) Canadian Pacific (CP) phải bảo đảm thời gian phản ứng trong 60 phút đối với bất kỳ đám cháy nào được phát hiện dọc theo các tuyến đường sắt chạy qua Lytton, với mục tiêu dập tắt hoặc kiểm soát ngọn lửa và yêu cầu dịch vụ cứu hỏa địa phương giúp đỡ nếu cần thiết.

Lệnh sẽ có hiệu lực cho đến ngày 31 Tháng 10, áp dụng cho các hoạt động dọc theo đoạn đường sắt giữa Kamloops và Boston Bar, và giữa Kamloops và North Bend trên các phân khu Thompson và Ashcroft.

Lệnh yêu cầu hai công ty này “bảo đảm rằng mọi biện pháp kiểm soát thực vật đều được tuân theo bằng cách loại bỏ các vật liệu dễ cháy”, đồng thời yêu cầu ít nhất 10 cuộc tuần tra phát hiện hỏa hoạn mỗi 24 giờ trên các đoạn đường chạy qua Lytton.

Lệnh này khiến những người chỉ huy chịu trách nhiệm phát giác và báo cháy trên những đường dây đó. Một thông cáo cho biết thêm “CN và CP phải tham khảo ý kiến ​​của các chính phủ Bản địa hoặc các cơ quan quản lý Bản địa khác nằm dọc theo các Phân khu để kết hợp các cân nhắc về kiến ​​thức Bản địa liên quan đến sự hiện diện của các nguy cơ hỏa hoạn và kiểm soát hỏa hoạn vào việc chuẩn bị các Kế hoạch Giảm thiểu Nguy cơ Cháy và Công tác Chuẩn bị Chữa cháy. Các kế hoạch được yêu cầu theo Quy định về Phòng ngừa và Kiểm soát Hỏa hoạn khi Tu bổ đường xe hỏa.”

Lệnh của Bộ được đưa ra sau khi Ban An toàn Giao thông vận tải mở một cuộc điều tra do có thông tin mới về nguồn nghi gây ra vụ cháy rừng kinh hoàng xảy ra qua ngôi làng ở hẻm núi Fraser của BC vào ngày 30 tháng 6.

Hội đồng cho biết hôm Thứ Sáu, thông tin được đưa ra thông qua cuộc thăm dò của Cơ quan Cháy rừng RCMP và BC về nguyên nhân của một vụ hỏa hoạn thiêu rụi phần lớn ngôi làng và giết chết hai người, mặc dù không có nguyên nhân nào được tiết lộ.

Trong khi lệnh của Bộ trưởng đề cập cụ thể đến Lytton và các đoạn đường sắt trong BC, nó cũng kêu gọi CN và CP thực hiện các biện pháp bổ sung ở bất cứ nơi nào ở Canada khi nhiệt độ chạm ngưỡng 30 đến 32 độ và khi mức độ nguy hiểm hỏa hoạn đối với các khu vực có tàu hỏa đi qua thông qua phạm vi tiếp cận “cực kỳ”.

Một thông cáo cho biết “Đường sắt loại 1 (đường sắt lớn nhất của Canada) phải đảm bảo tốc độ tàu giảm xuống 25 dặm / giờ khi tốc độ đường ray được phép từ 26 dặm / giờ đến 35 dặm / giờ và 10 dặm / giờ nếu tốc độ đường ray là 36 dặm / giờ trở lên.”

CN Rail cho biết các chuyến tàu của họ không có liên quan đến vụ cháy và CP đã nối lại dịch vụ qua Lytton vào Thứ Hai.

Trong một tuyên bố vào ngày 1 tháng 7, CN Rail cho biết sự an toàn của người dân địa phương là ưu tiên hàng đầu, sau khi hệ thống của họ bị ngừng hoạt động do hỏa hoạn.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More