Các quy tắc mới cấm các đồ vật tưởng niệm ở nghĩa trang Vernon bị phản đối kịch liệt

25

Những thay đổi gần đây đối với việc đặt các vật phẩm tưởng niệm tại các khu mộ trong nghĩa trang công cộng ở Vernon, B.C., đã gây ra sự phản đối kịch liệt trong cộng đồng cư dân của cộng đồng Bắc Okanagan, nhiều người chỉ trích việc thiếu tham vấn cộng đồng.

Các quy tắc mới, có hiệu lực vào tuần trước, hiện hạn chế những gì có thể và không thể được đặt trên mộ và bia mộ tại Pleasant Valley Cemetery.

Không được để vật lưu niệm hoặc đồ vật thể hiện tình cảm, chẳng hạn như huy chương chiến tranh, ảnh đóng khung hoặc vật phẩm tôn giáo trong nghĩa trang theo quy định đã được Hội đồng thành phố Vernon phê duyệt vào năm 2019 nhưng chỉ mới được thi hành gần đây.

Các quy định mới chỉ cho phép cắm hoa trong các tháng mùa xuân và mùa hè. Cắm hoa giả, cây trồng trong chậu và đặt vòng hoa được cho phép vào mùa thu và mùa đông.

Các quy định mới cho phép các thành viên trong gia đình đặt bất kỳ loại đồ tưởng niệm nào trên khu mộ của người thân trong khoảng thời gian một tuần sau khi chôn cất.

Theo thành phố, các quy tắc mới phù hợp với thông lệ vận hành của các nghĩa trang trên khắp Canada và được thực hiện để bảo đảm an toàn cho công chúng và những người chăm sóc nghĩa trang, hoạt động chăm sóc nghĩa trang.

Hơn 1,300 người đã ký đơn thỉnh cầu trực tuyến phản đối các quy định mới, kêu gọi thành phố tổ chức tham vấn cộng đồng về vấn đề này.

Thành phố đã quảng cáo những thay đổi kể từ mùa hè năm ngoái. Tuần trước, nhân viên nghĩa trang đã dẹp bỏ tất cả các vật phẩm tưởng niệm ở các ngôi mộ. Thành phố đang giữ tất cả các vật phẩm để người thân đến lấy cho đến giữa tháng Tư.

Laura Champigny, cư dân Vernon, người đã đến thăm nghĩa trang chỉ vài ngày sau khi các quy định mới có hiệu lực, đã rất thất vọng trước sự thay đổi này.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm