Các quy định thăm viếng viện dưỡng lão nới lỏng, thân nhân mừng rỡ

Một phụ nữ có mẹ 90 tuổi đang chăm sóc dài hạn ở BC nói rằng bà đã khóc trong niềm vui khi biết mình sẽ sớm được vào thăm mẹ mà không cần hẹn trước và không cần đeo mặt nạ.

Nhiều hạn chế COVID-19 xung quanh việc thăm viếng tại các nhà chăm sóc dài hạn trong tỉnh sẽ được dỡ bỏ vào ngày 19 Tháng 7, các giới chức y tế thông báo hôm Thứ Năm 8/7.

Jeanette Harper nói rằng thật khó để mô tả điều này có ý nghĩa như thế nào đối với những người đã bị hạn chế thăm viếng người thân của họ trong hơn một năm. Bà nói “Tôi mừng đến khóc vì xúc động. Thật là cả một thời gian 16 tháng dài mong đợi đến phát mệt. Bây giờ tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm. Nếu không có người thân nằm trong viện dưỡng lão thì khó mà hiểu được cái cảm giác khao khát kết nối với người thân bằng cái nhìn qua cửa sổ hoặc nói chuyện qua điện thoại. Với một người bị bệnh Alzheimer mất trí nhớ, điều đó thật khó khăn.”

Viễn cảnh mẹ bà cùng một lúc có thể gặp và nhìn thấy nhiều thành viên gia đình hơn ở nhà chăm sóc dài hạn Nanaimo là một điều đáng mừng khác. Bà Harper nói “Tất cả các con gái của tôi đều ở trong thị trấn, chúng sẽ đi cùng tôi vào thăm mẹ tôi. Càng đáng mừng hơn nữa là chị tôi có ba đứa con và hai đứa cháu ngoại cũng có thể vào thăm mẹ tôi cho bà gặp hai đứa cháu cố. Chúng tôi đã bỏ lỡ hai sinh nhật với mẹ tôi. Bà đã 90 tuổi, không thể biết liệu có sống để mừng sinh nhật kế tiếp hay không. Điều đáng buồn là những người thân yêu của chúng ta ngày càng suy yếu và chúng ta không lấy lại được thời gian đã mất đó.”

Hiện tại, bà Harper đang đếm từng ngày cho đến ngày 19 Tháng 7 khi lệnh dỡ bỏ các hạn chế có hiệu lực.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More