Cá Kho Xơ Mít

3

Cá nục kho xơ mít là món ăn lạ miệng hấp dẫn, khi hoàn thành sẽ có vị đậm đà, thoang thoảng mùi hương đặc trưng của mít. Cá chín nhưng không nhừ mà chắc thịt, thấm đẫm gia vị còn có mùi hương của xơ mít len lỏi trong từng thớ thịt. Món này ăn kèm với cơm trắng khi còn nóng, nước kho có thể để chấm rau củ luộc hoặc chan vào cơm sẽ rất đậm đà.

Nguyên liệu:

500 gram cá nục

300 gram xơ mít

2 muỗng canh nước mắm

½ muỗng canh đường

½ muỗng canh hạt nêm

2 muỗng canh dầu màu điều

2 muỗng cà phê nước màu

½ muỗng canh hành tím bằm

1 ½ muỗng canh tỏi bằm

½ muỗng canh ớt bằm

300 ml nước dừa tươi

3 trái ớt hiểm

Cách làm:

Đầu tiên, cá nục chà muối, làm sạch, cắt đôi rồi để ráo. Sau đó, ướp vào cá nước mắm, đường, hạt nêm, dầu màu điều, nước màu, hành tím bằm, tỏi bằm, ớt bằm, trộn đều để tất cả gia vị thấm vào cá, ướp thêm 20 phút.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đất, phi thơm tỏi bằm cho thơm, rồi cho cá nục vào cho săn, đổ hết phần nước ướp cá vào trong nồi, tiếp tục cho 300ml nước dừa tươi vào kho với lửa nhỏ trong 15 phút.

Khi nước kho rút lại còn 1/2 thì cho tiếp 300 gram xơ mít và 3 trái ớt hiểm đỏ vào đảo nhẹ tay để sơ mít thấm gia vị, sau đó kho với lửa nhỏ thêm 10 phút đến khi nước kho sệt lại là được.

Tắt bếp, rắc chút hành lá lên trên là có thể thưởng thức. Món cá nục kho xơ mít đậm đà, miếng cá được kho mềm thấm đều gia vị hòa quyện cùng xơ mít được kho vừa tới không quá mềm, thơm ngọt tự nhiên, dùng với cơm nóng thì ngon phải biết.♦

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm