Báo cáo của Sở Cảnh sát Vancouver về chi tiêu xã hội bị chỉ trích

8

Một báo cáo do Sở Cảnh sát Vancouver (VPD) ủy quyền kết luận rằng 5 tỷ đô la mỗi năm được chi cho “mạng lưới an toàn xã hội” của thành phố. Điều này đang vấp phải sự chỉ trích từ Thị trưởng, nói rằng nó ‘không hữu ích cho lắm’, và Bộ trưởng An toàn Công cộng, gọi nó là “tin giật gân gây hiểu lầm.”

VPD đã bỏ ra số tiền 142.000 đô la thuê công ty HelpSeeker Technologies có trụ sở tại Alberta thực hiện báo cáo gây sốc này. Báo cáo cho biết chính quyền thành phố Vancouver phải tiêu tốn 1 triệu đô la mỗi ngày cho khu Downtown Eastside, một trong những khu dân cư lâu đời nhất của thành phố, là địa điểm của một loạt các vấn đề xã hội phức tạp gồm mức độ sử dụng ma túy cao, vô gia cư, nghèo đói, tội phạm, bệnh tâm thần và mại dâm.

Nó lên đến số tiền 5 tỷ đô la sau khi bao gồm các khoản phí tổn như ngân sách cảnh sát Vancouver và ngân sách cứu hỏa, hỗ trợ liên bang như lương hưu cho tất cả cư dân của thành phố và ngân sách của một số tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện cung cấp dịch vụ cho toàn tỉnh.

Kết quả của báo cáo đã được công bố trong cuộc họp báo của Sở Cảnh sát VPD hôm Thứ Tư 9/11, một ngày sau khi nó bị tiết lộ cho giới truyền thông.

Tân thị trưởng của thành phố Vancouver vừa mới được bầu vào tháng trước là ông Ken Sim nói với giới truyền thông rằng chính quyền thành phố không tin cậy và không dựa vào những dữ liệu của báo cáo đó. Ông nói: “Tôi không nghĩ nó rất hữu ích. Chúng tôi đã gặp khó khăn trong việc kiểm chứng các con số. Sau khi xem qua báo cáo, chúng tôi thấy nó gợi ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.”

Cảnh sát trưởng Adam Palmer phủ nhận các con số của báo cáo là sai lệch hoặc bị thổi phồng; ông nói mức chi tiêu thực sự còn cao hơn 5 tỷ đô la. Ông cho biết cảnh sát đã không có kế hoạch công bố báo cáo cho đến khi họ đã thực hiện nhiều cuộc tham vấn hơn, nhưng đã nói công khai sau khi nó bị rò rỉ cho các phương tiện truyền thông.

Ông đang kêu gọi một tổ chức tập trung, do một bộ trưởng hoặc thứ trưởng cấp tỉnh bang đứng đầu, để giám sát và điều phối các dịch vụ ở Downtown Eastside. Ông cho biết thiếu sự phối hợp giữa các dịch vụ và cách tiếp cận “chắp vá” không hoạt động hữu hiệu.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm