Bác sĩ B.C. kêu gọi dân chúng tiêm phòng cúm để hỗ trợ hệ thống y tế

Một bác sĩ ở Delta, B.C. cho biết điều đặc biệt quan trọng là bạn phải tiêm phòng cúm trong năm nay vì tỉnh tiếp tục trải qua đợt thứ tư của đại dịch COVID-19.

Vì rất khó dự đoán trước mùa cúm tồi tệ như thế nào, bệnh viện Delta và bác sĩ cấp cứu, Michael Curry cảnh báo người dân British Columbia không nên bỏ qua việc tiêm chủng thường niên của họ.

Trong một năm trung bình, khoảng 3.000 đến 5.000 người Canada, nhiều người trong số họ được chăm sóc dài hạn, đã qua khỏi bệnh cúm.

Bác sĩ Curry nói “Trong một năm bùng phát, nó có thể tồi tệ hơn đáng kể đối với một tỷ lệ nhỏ những người mắc bệnh. Nó có thể là một căn bệnh chết người, vì vậy chỉ vì nó là bệnh cúm không có nghĩa là nó không nghiêm trọng. Năm ngoái, có thể do các hạn chế COVID-19, che đậy, xa cách xã hội, vân vân, số lượng bệnh cúm ở British Columbia rất thấp, nhưng chúng tôi biết trong những năm qua điều đó đã không xảy ra, và chắc chắn theo kinh nghiệm của tôi trong Khoa cấp cứu, tôi đang thấy nhiều bệnh nhiễm trùng đường hô hấp hơn so với cách đây một năm ”.

Bác sĩ Curry cho biết hầu hết các bệnh nhiễm trùng đó không phải là COVID-19, điều này cho ông biết rằng các loại virus đường hô hấp phổ biến ở B.C. trong nhiều năm đang trở lại một lần nữa.

Tiêm phòng sẽ không chỉ bảo vệ bạn và những người thân yêu của bạn khỏi bệnh cúm mà còn giúp duy trì hoạt động của hệ thống y tế. Một lượng lớn người bệnh có thể gây ra gánh nặng lớn hơn cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ Curry giải thích: “Chúng tôi có hệ thống bệnh viện ở các vùng khác của Canada đang hoạt động ở mức hoặc cao hơn công suất cao nhất của chúng, và nếu chúng tôi đưa họ đến hàng nghìn người bị cúm và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác đang tìm kiếm sự chăm sóc tại các khoa cấp cứu, phòng chăm sóc đặc biệt và bệnh viện, hệ thống không thể thực hiện điều đó. Tốt nhất là bạn nên tiêm ngừa cúm từ Tháng 10 đến Tháng 12”.

Ủy ban Tư vấn Quốc gia về Tiêm chủng của Canada cho biết “Vắc xin COVID-19 có thể được tiêm cùng lúc hoặc bất kỳ lúc nào trước hoặc sau các loại vắc xin khác, bao gồm cả vắc xin sống, không sống, bổ trợ hoặc không bổ trợ.”

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More