B.C. Hydro bổ sung 260 triệu đô la trong kế hoạch chuyển đổi điện 5 năm

B.C. đang bổ sung vào các biện pháp khuyến khích hạn chế khí thải carbon hiện có của liên bang và tỉnh bang với kế hoạch 260 triệu được tài trợ bởi B.C. Hydro, với phần lớn số tiền được trợ cấp để thay thế hệ thống sưởi bằng dầu và khí đốt tự nhiên bằng các máy bơm nhiệt điện.

Thủ hiến John Horgan đã công bố kế hoạch mới nhất hôm Thứ Ba, với lý do mùa hè cháy rừng và đợt nắng nóng gay gắt như một động lực để làm nhiều hơn nữa để giảm phát thải khí nhà kính. Ông thừa nhận rằng việc chi tiêu nhiều hơn cho công ty điện lực nhà nước đang nợ nần chồng chất sẽ gây áp lực tăng giá lên nhiều hơn, vì đập Công trường C trên sông Peace River tiếp tục được xây dựng với ngân sách đã lên tới 16 tỷ đô la.

Ông Horgan cho biết nguồn điện của Khu C dư thừa cho nhu cầu trong nước hiện có, nhưng Tây Bắc Hoa Kỳ và các tỉnh khác cần phải điện khí hóa để đáp ứng các mục tiêu phát thải khí nhà kính của Canada và lượng thủy điện sạch dồi dào của B.C. có thể cung cấp nguồn điện đó.

Thủ hiến nói với các phóng viên từ Vancouver ngày 28 Tháng 9: “Nó thực sự tách biệt chúng ta khỏi các khu vực pháp lý khác ở Canada và thực sự là phía tây Bắc Mỹ”.

Đến năm 2026, kế hoạch kêu gọi số lượng các trạm sạc nhanh cho xe hơi chạy bằng điện xung quanh B.C. sẽ tăng từ 98 đến 325trạm. Chính quyền tỉnh và liên bang đã tài trợ cho một chương trình giảm giá cho việc chuyển đổi từ một chiếc xe chạy xăng hoặc diesel sang điện hoặc plug-in hybrid (vừa xăng vừa điện).

Bộ trưởng Năng lượng Bruce Ralston cho biết chương trình bơm nhiệt bổ sung thêm 3.000 đô la nữa trên các khoản trợ cấp hiện có để loại bỏ hệ thống sưởi ấm bằng dầu và khí đốt tự nhiên. Một chương trình trị giá 60 triệu đô la khác dành cho các ưu đãi cho ngành công nghiệp như khai thác mỏ và hoạt động rừng để chuyển từ nhiên liệu carbon sang điện.

Ông Ralston cho biết thêm 50 triệu đô la được cung cấp như là động lực cho “ngành công nghiệp sạch và tốc độ đổi mới” cho các doanh nghiệp mới liên quan đến nhiên liệu tổng hợp, thu giữ và lưu trữ carbon, các trung tâm dữ liệu lớn và đặc biệt là nhiên liệu hydro cho vận tải đường bộ hạng nặng và xe lửa.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More