B.C. hủy bỏ các ca phẫu thuật để dành chỗ cho các trường hợp cúm

Ông Adrian Dix - Bộ trưởng Y Tế B.C
7

Chính phủ British Columbia đã có kế hoạch hủy bỏ các ca phẫu thuật tại bệnh viện để nhường chỗ cho bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp, nhưng vẫn chưa đạt được mục tiêu đó.

Bộ trưởng Y tế Adrian Dix cho biết việc hoãn các ca phẫu thuật không khẩn cấp là một cách để tạo không gian tại bệnh viện cho bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em, những người đang chống chọi với bệnh cúm và các bệnh về đường hô hấp khác, bao gồm cả COVID-19.

Ông Dix nói rằng tỉnh đang chiến đấu với một mùa dịch bệnh khó khăn và các biện pháp cần thiết để cung cấp không gian cho các trường hợp khẩn cấp về hô hấp sẽ được thực hiện.

Bệnh viện Nhi đồng BC ở Vancouver cho biết họ đang phân loại những bệnh nhân ít nghiêm trọng hơn từ khoa cấp cứu đến khu vực lân cận do số người mắc bệnh hô hấp tăng đột biến.

Những dân biểu đối lập thuộc Đảng Tự Do đòi ông Dix từ chức bộ trưởng, nói rằng các bậc cha mẹ đang chờ đợi lâu 10 giờ hoặc hơn tại các khoa cấp cứu để được giúp đỡ cho những đứa con bị ốm của họ.

Ông Dix cho biết tỉnh đang phải chiến đấu với một “mùa khó khăn” và việc trì hoãn các ca phẫu thuật sẽ mở ra nhiều không gian hơn tại các bệnh viện.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm