B.C. Ferries hủy gần 20 chuyến phà trong tuần qua do thiếu nhân viên

5

B.C. Ferries cho biết họ đã buộc phải hủy hơn chục chuyến trong tuần qua, khi nhiều gia đình trên toàn tỉnh bang nghỉ xuân, do thiếu nhân viên.

Từ Chủ nhật 19/3 đến Chủ nhật 26/3, 19 chuyến đã bị hủy, trong đó 17 chuyến do không có đủ người để vận hành phà an toàn.

Hai chuyến còn lại là do máy móc trục trặc.

Tuy nhiên, B.C. Ferries cho rằng các chuyến bị hủy là một tỷ lệ rất nhỏ trong tất cả các chuyến đi theo lịch trình trong tuần.  Có 4,570 chuyến phà trong khoảng thời gian tám ngày.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, những hành khách bị hủy chuyến đã bày tỏ sự thất vọng.

Hồi đầu tháng này B.C. Ferries cho biết đang giải quyết các vấn đề về nhân sự của mình bằng cách mở một đợt tuyển dụng chớp nhoáng để tuyển dụng và giữ chân nhân viên.

Mục tiêu là tuyển dụng hơn 500 vị trí thời vụ cho mùa cao điểm năm nay, với chiến dịch tuyển dụng kéo dài từ cuối tháng 2 đến ngày 15 tháng 4.

Một phúc trình gửi đến B.C. Ferries Commissioner cho thấy thu nhập của các nhân viên phà đã tăng 52 phần trăm trong hai năm qua.

B.C. Ferries cho biết tình trạng thiếu thủy thủ trên toàn thế giới, với ít người trẻ tuổi tham gia vào lĩnh vực hàng hải hơn, trong khi nhiều nhân viên hiện tại sắp nghỉ hưu.

B.C. Ferries cũng có các kế hoạch giảm thiểu việc thiếu nhân lực, bao gồm đào tạo chéo mọi người cho nhiều vị trí và cho làm thêm giờ, nhưng việc bổ sung thêm nhân viên vẫn rất quan trọng để các chuyến đi suôn sẻ.

Vào tháng Hai, chính phủ tỉnh bang đã công bố tài trợ thêm cho B.C. Ferries 500 triệu đô la để giá nhiên liệu tăng và lạm phát không khiến phải tăng giá vé.

B.C. Ferries đã có một mùa hè đầy biến động vào năm 2022 khi phải hủy các chuyến đi do thiếu nhân sự. Vào tháng 7 năm ngoái, Giám đốc điều hành Mark Collins đã bị sa thải sau khi có 173 chuyến đi bị hủy trong 28 ngày.

Việc hủy chuyến gần đây khiến hành khách đặt câu hỏi về việc hoàn lại tiền đặt chỗ.

Nếu một hành khách đã đặt trước chuyến đi bị hủy bỏ, B.C. Ferries không bảo đảm cho họ một chỗ trong chuyến đi kế tiếp, chỉ đưa họ vào nếu còn chỗ trống.

B.C. Ferries hoàn lại tiền cho những hành khách chọn không đi chuyến khác vào ngày chuyến đặt chỗ bị hủy hoặc nếu họ không được sắp xếp chỗ cho một chuyến đi khác vào ngày hôm đó.

Thông thường việc hoàn tiền mất từ một đến hai tuần, nhưng trong một thông báo trên website của mình, B.C. Ferries cho biết hiện tại họ đang gặp phải một lượng lớn yêu cầu hoàn tiền, nghĩa là hiện có thể mất từ bốn đến sáu tuần để nhận lại tiền.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm