B.C. công bố thặng dư ngân sách, trái với dự báo thâm hụt lớn

3

Sự phục hồi kinh tế của British Columbia vào năm ngoái mạnh hơn dự báo với số ngân sách được kiểm toán của tỉnh cho thấy thặng dư 1,3 tỷ đô la, trái ngược với dự đoán trước đó là thâm hụt gần 10 tỷ đô la.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Selina Robinson cho biết nền kinh tế của tỉnh trong giai đoạn 2021-22 vượt trội so với dự đoán trong cả hai lãnh vực công và tư. Ngân sách tháng 4 năm 2021, được giao trong một số ngày đen tối nhất của đại dịch COVID-19, ban đầu dự báo thâm hụt 9,7 tỷ đô la, nhưng doanh thu đã được cải thiện trong suốt cả năm.

Bà Robinson nói rằng sự cải thiện có thể là do sự mở cửa trở lại nền kinh tế và kết quả là tăng doanh thu thuế, đóng góp liên bang một lần cho COVID-19 và các sự kiện thiên tai, doanh thu từ tài nguyên thiên nhiên cao hơn và thu nhập của công ty Crown cao hơn, đặc biệt là tại Tập đoàn Bảo hiểm của B.C. Bà nói trong một thông cáo báo chí rằng “sức mạnh kinh tế” được thể hiện bằng thặng dư sẽ được đưa vào các biện pháp chống lạm phát mới vào tháng tới.

Tỉnh bang đã giới thiệu quỹ hỗ trợ giáo dục trị giá 60 triệu đô la trong tuần này để giúp các trường học mở rộng các chương trình bữa ăn và hỗ trợ các gia đình có dụng cụ học tập và chi phí đi thực tế.

Bà Robinson nói trong một cuộc họp báo rằng “thặng dư bất ngờ” là một sự phát triển tích cực, nhưng những bất ổn từ nền kinh tế toàn cầu đến COVID-19 và lạm phát tiếp tục tăng cao. Thay vì thực hiện “cắt giảm và thắt lưng buộc bụng” trong bối cảnh đại dịch, chính phủ đã chọn đầu tư và điều đó đã được đền đáp.

Bà nói: “Năm ngoái là một năm cực kỳ khó khăn đối với người dân British Columbia với đại dịch, cùng với những thảm họa khí hậu tàn khốc. Thông qua những thách thức, chúng ta đã đầu tư kỷ lục để bảo đảm hỗ trợ có mục tiêu sẵn sàng cho những người cần nhất và để tiếp tục xây dựng các dịch vụ và cơ sở hạ tầng mà mọi người tin tưởng.”

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm