Anh tặng 415.000 liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam

415.000 liều vaccine COVID-19 do AstraZeneca/Oxford sản xuất sẽ được Anh chuyển trực tiếp cho Việt Nam ngay trong tuần này.
Theo thông cáo được đăng tải trên trang web của Chính phủ Anh ngày 28/7, lô vaccine dành cho Việt Nam nằm trong lô 9 triệu liều vaccine Anh hỗ trợ các nước đang phát triển. Đây cũng là lô đầu tiên trong cam kết chia sẻ 100 triệu liều vaccine được Chính phủ Anh đưa ra hồi tháng 6.
“9 triệu liều đầu tiên này sẽ bắt đầu được chuyển cho các nước vào ngày 30/7”, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab thông tin thêm, nhấn mạnh nước Anh làm điều này vì lợi ích của cả thế giới.
“Đây là một đại dịch toàn cầu và vaccine COVID-19 là cách tốt nhất để bảo vệ con người, ngăn chặn sự xuất hiện của các biến thể mới. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các nước đang phát triển có thể xây dựng bức tường phòng thủ chống lại virus như chúng tôi đã làm ở Anh”, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid khẳng định.
Thông cáo của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế Anh cho biết 5 triệu liều vaccine AstraZeneca sẽ được chuyển cho các nước thông qua chương trình COVAX, 4 triệu liều còn lại được chuyển theo hình thức song phương.
Các lãnh đạo, quan chức Việt Nam đã liên tục thúc đẩy ngoại giao vaccine trong các cuộc điện đàm và hội đàm với các lãnh đạo, giới chức các nước.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm