275 trong số 293 nhân viên Sở cảnh sát Surrey từ chối chuyển qua RCMP

12

Cảm ơn, nhưng không nhận. Đó là thông điệp gửi tới Thị trưởng Surrey Brenda Locke từ 275 trong số 293 nhân viên Sở cảnh sát Surrey, những người đã ký cam kết nói rằng họ không có ý định tham gia RCMP, một lực lượng cảnh sát vốn mang nhiều tai tiếng là bê bối. Bà Thị trưởng Brenda Locke đang có ý định muốn giải thể STy Cảnh sát Surrey (SPS = Surrey Police Service) và giao thẩm quyền cho Cuộc Cảnh sát RCMP Surrey.

Cam kết của Liên minh Cảnh sát Surrey, được công bố vào ngày 10 Tháng 11, cho biết 94% thành viên tuyên bố “Không có ý định” tham gia RCMP nếu SPS không còn tồn tại.

Trong ngày bầu cử 15 Tháng 10 vừa qua, bà Locke cho biết trong bài phát biểu chiến thắng của mình rằng bà và nhóm hành động của bà có “kế hoạch tuyệt vời” để giữ Surrey RCMP là cảnh sát thẩm quyền của thành phố. Bà nói: “Chúng tôi sẽ không để lại bất kỳ nhân viên SPS nào, chúng tôi sẽ dẹp họ”. Bà đã nhắc lại điều này trong bài phát biểu nhậm chức vào ngày 7 Tháng 11, tại tòa thị chính thành phố.

Thị trưởng Locke, người đã điều hành chiến dịch Surrey Connect, nói “sự không chắc chắn của chính sách ở Surrey sẽ kết thúc. RCMP Surrey đã và sẽ tiếp tục là cảnh sát thẩm quyền của thành phố này”. Thị trưởng mới được bầu này cho biết “Các cảnh sát SPS và nhân viên dân sự sẽ được chăm lo chu đáo. Không có gì bí mật khi Surrey đang rất cần thêm cảnh sát và sự thiếu hụt đó sẽ được bù đắp ngay từ bây giờ”.

Đáp lại cam kết của SPS từ các thành viên “tự hào” cho biết những người đã ký cam kết đã chọn trở thành thành viên của SPS vì họ “cam kết duy trì sự an toàn công cộng cho tất cả cư dân Surrey.” Cam kết viết: “Tôi đã tham gia với thiện chí để đóng góp cho Surrey, tuy nhiên bầu không khí chính trị gây chia rẽ cao đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của tôi. Tôi tuyên bố rằng nếu Dịch vụ Cảnh sát Surrey không còn tồn tại, tôi không có ý định nộp đơn tham gia RCMP. Môi trường làm việc độc hại, thiếu khả năng ra quyết định tại địa phương, sự bất ổn liên quan đến việc ở lại Surrey và thiếu trách nhiệm giải trình, là những lý do đằng sau quyết định của tôi.”

Thông cáo báo chí của Liên minh Cảnh sát Surrey cho biết điều này đã làm “tiêu tan” hy vọng của Thị trưởng Locke rằng nhiều nhân viên của SPS sẽ chuyển sang RCMP.

Bà Locke nhắc lại rằng công việc đã được tiến hành, và nhân viên thành phố đang chuẩn bị một báo cáo cho văn phòng Tổng Chưởng lý vào ngày Thứ Hai 14 Tháng 11.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm